Chiều 19/6, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017). Tham dự buổi lễ, về phía Hội Nhà báo Việt Nam có đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội. Về phía Bộ Tài chính có Thứ trưởng Vũ Thị Mai, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính cùng đông đảo các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính.


Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Ngô Chí Tùng – Chủ tịch Liên chi Hội nhà báo ngành Tài chính cho biết: Trong thời gian qua, hoạt động của các cơ quan báo chí ngành Tài chính đã kịp thời truyền tải các cơ chế, chính sách pháp luật về kinh tế, tài chính đến đông đảo độc giả trên cả nước. Truyền tải một cách đầy đủ nhất những tư tưởng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính trên mọi lĩnh vực công tác của ngành Tài chính. Bên cạnh các loại hình báo chí truyền thống, các cơ quan báo chí, tuyên truyền của ngành cũng đã nắm bắt xu hướng phát triển truyền thông mới, mạnh dạn nghiên cứu, đầu tư phát triển các hệ thống điện tử và các phiên bản điện tử của báo giấy bằng nhiều thứ tiếng theo hướng hiên đại, tích hợp phù hợp với yêu cầu phát triển về công nghệ và mở rộng mạng lưới ở các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, phản ánh kịp thời các thông tin phản hồi từ thực tiễn, phân tích, giải đáp nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách cho người dân và công đồng doanh nghiệp. Qua đó, đóng góp tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính nói chung và Bộ Tài chính nói riêng.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc mừng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên
các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đều ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính đã đoàn kết, vượt qua khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; tích cực tham gia phản biện xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính. Hoạt động của hệ thống báo chí, tuyên truyền, xuất bản của ngành Tài chính trong thời gian qua đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật Báo chí, Luật Xuất bản, pháp luật của Nhà nước.

“Với truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam; với tính năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp trong hoạt động, các cơ quan báo chí, xuất bản ngành Tài chính ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực và có hiệu quả đối với sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam”. Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh.
Thứ trưởng tin tưởng với việc kiện toàn tổ chức Hội trong nhiệm kỳ mới, Liên Chi hội Nhà báo ngành cùng các cơ quan báo chí xuất bản của ngành Tài chính sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng chủ động đề xuất các phương án thông tin phù hợp về các nhiệm vụ của ngành Tài chính. Đồng thời tăng cường các hoạt động nghiệp vụ cho đội ngũ người làm báo ngành Tài chính


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Đồng thời, Thứ trưởng cho rằng: Nhiệm vụ tài chính – ngân sách của ngành Tài chính trong năm 2017 là hết sức nặng nề, để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành trong thời gian tới, Thứ trưởng mong những người làm báo ngành Tài chính bám sát hơn nữa các cơ chế, chính sách, sự kiện của Ngành nhằm đưa thông tin chính xác, kịp thời, tạo sự đồng thuận với người dân và xã hội. Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng đề nghị các cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí, xuất bản thuộc Bộ cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, các đồng chí Lãnh đạo các báo, tạp chí tiếp tục phát huy những kết quả đạt được , tăng cường nghiên cứu, đổi mới hình thức, nội dung các ấn phẩm để các báo, tạp chí trong Ngành Tài chính trở nên thân thiết không chỉ với bạn đọc trong Ngành, mà còn với cả bạn đọc ngoài Ngành góp phần thông tin và định hướng cơ chế chính sách điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính tới các cấp, các ngành và đông đảo quần chúng nhân dân, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của ngành Tài chính.

Thứ hai, tiếp tục nâng cao tính chủ động và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ trong công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin được dư luận xã hội quan tâm. Kịp thời đăng tải đầy đủ các thông tin về cơ chế chính sách tài chính, công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành và kết quả hoạt động của ngành để tuyên truyền rộng rãi đến toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thứ ba, tổ chức thật tốt việc tuyên truyền điển hình, gương “người tốt việc tốt” đặc biệt là những tấm gương người tốt việc tốt trong ngành Tài chính để cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức thêm tự hào về truyền thống lịch sử của ngành; hăng hái phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao và quyết tâm thi đua lập thành tích hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945- 28/8/2017).

Thứ tư, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Tài chính tích cực thực hiện xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực hoạt động của đơn vị mình, đẩy mạnh phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp thông tin, hợp tác với các cơ quan báo chí ngành Tài chính để tuyên truyền một cách hiệu quả, tích cực.

Thứ năm, tiếp tục hoàn thiện việc sắp xếp, đổi mới hoạt động của các cơ quan báo chí theo hướng tinh gọn, hiệu quả đáp ứng được yêu cầu đổi mới của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đối với công tác thông tin tuyên truyền của ngành Tài chính.

Thay mặt đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền, xuất bản và phóng viên các cơ quan báo chí ngành Tài chính, ông Phạm Thu Phong – Phó Chủ tịch LCH Nhà báo ngành Tài chính đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Thị Mai và bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, qua đó ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính.


Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi đã trao tặng

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 30 hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính
*** Nhân dịp này, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 07 tập thể và 06 cá nhân đã có những đóng góp và những thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền trong giai đoạn 2016-2017. Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 30 hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính vì những cống hiến và đóng góp tích cực trong sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam./.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm:


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi lễ


Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 7 tập thể và 6 cá nhân
vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền trong năm 2016-2017


Chủ tịch LCH Nhà báo ngành Tài chính Ngô Chí Tùng phát biểu chào mừng buổi lễ


Thứ trưởng Vũ Thị Mai cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm


Thứ trưởng Vũ Thị Mai cùng các đại biểu giao lưu văn nghệ