Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Tài chính, thực hiện kế hoạch công tác năm học, tối ngày 22/10/2022, Khoa Kế toán đã long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 khối sinh viên và trao phần thưởng của các nhà tài trợ.

Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 được tổ chức trang trọng tại Hội trường A1 Học viện Tài chính kết hợp trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom Cloud Meetings. Tổng kết năm học khối sinh viên là dịp để thầy trò khoa Kế toán cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đề ra phương hướng phấn đấu cho năm học 2022 – 2023, đồng thời tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và công tác sinh viên.

Tham dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo Học viện Tài chính, có sự hiện diện của PGS.TS Trương Thị Thủy – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.TS Ngô Thanh Hoàng – Trưởng ban Quản lý Khoa học; TS. Ngô Văn Hậu – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính Kế toán.

PGS.TS Trương Thị Thủy – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính

Về phía các nhà tài trợ và đối tác của Khoa kế toán, có sự hiện diện của Bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Trưởng ban quan hệ đối tác ACCA Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Bạch Ngọc – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần phần mềm Effect; Bà Nguyễn Thanh Bình – Trưởng ban phát triển kinh doanh công ty cổ phần Misa; Bà Bùi Thị Mai Hương – Giám đốc khối kiểm toán Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam; Bà Bùi Thị Kim Thúy – PGĐ Tài chính Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng (WTO) – cựu sinh viên khóa 26, khoa Kế toán, Học viện Tài chính.

Về phía khoa Kế toán, có sự hiện diện của PGS.TS Mai Ngọc Anh –Trưởng Khoa Kế toán; PGS.TS Ngô Thị Thu Hồng – Phó trưởng khoa Kế toán, Trưởng bộ môn Kế toán Tài chính; PGS.TS Thịnh Văn Vinh – Phó trưởng khoa Kế toán, Trưởng bộ môn Kiểm toán cùng toàn thể các Giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán.

Mở đầu lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 Khối sinh viên, PGS.TS Ngô Thị Thu Hồng – Phó trưởng khoa Kế toán đã phát biểu chào mừng và trình bày báo cáo tổng kết năm học và phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới.

PGS.TS. Ngô Thị Thu Hồng – Phó trưởng khoa Kế toán trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022 Khối sinh viên

Trong báo cáo tổng kết, PGS.TS. Ngô Thị Thu Hồng đã nhìn nhận lại những khó khăn, cũng như nỗ lực của tập thể sư phạm Khoa Kế toán năm học vừa qua. Báo cáo cho biết, trong năm học 2021 – 2022, kết quả học tập chung của toàn Khoa về cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra và có xu hướng tăng so với năm học trước, cụ thể:

  • Về kết quả học tập

Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc và giỏi tăng 21,4 % so với năm học 2020 – 2021. Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả khá giảm 13,2% và tỷ lệ sinh viên có kết quả trung bình, yếu và kém giảm 8,5% so với năm học 2020 – 2021. Tỷ lệ sinh viên xuất sắc, giỏi, khá năm học 2021 – 2022 cao hơn năm học trước và tỷ lệ sinh viên trung bình, yếu, kém giảm hơn và tiến tới không còn sinh viên yếu, kém.  So với kết quả chung của toàn Học viện, tỷ lệ sinh viên khoa Kế toán đạt kết quả học tập đạt loại khá, giỏi, xuất sắc cao hơn tỷ lệ bình quân chung trong toàn Học viện 8.5%, đồng thời tỷ lệ sinh viên xếp loại học tập trung bình, yếu kém cũng thấp hơn tỷ lệ bình quân chung trong toàn Học viện.

  • Về kết quả rèn luyện

Sinh viên được tuyên dương và khen thưởng về rèn luyện là 4753 sinh viên, chiếm tỷ lệ 98.%. Tổng số sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của khoa là 899 sinh viên, chiếm tỷ lệ 17.9%, cao hơn tỷ lệ bình quân chung toàn Học viện.

  • Về kết quả nghiên cứu khoa học

Trong năm học, Khoa đã tổ chức thành công Hội thào khoa học sinh viên với chủ đề: “Sinh viên NCKH kế toán, kiểm toán, trong thời đại mới” với hơn 150 bài viết có chất lượng được chọn đăng trong kỷ yếu khoa học. Sinh viên Khoa Kế toán đã thực hiện đề tài NCKH với hơn 60 công trình đăng ký tham dự, trong đó: 45 công trình đạt giải cấp khoa; 01 công trình đạt giải nhất cấp Học viện, 02 công trình giải nhì và 09 công trình đạt giải khuyến khích cấp Học viện. Trong đó có 01 công trình được cử đi dự thi giải thưởng EREKA.

  • Kết quả công tác khác

Trong năm học 2021 -2022, Khoa kế toán đã tổ chức nhiều chương trình cho sinh viên, thu hút được đông đảo sinh viên tham gia như: cuộc thi Fesival Kế toán, kiểm toán 2022 thu hút hơn 500 sinh viên; cuộc thi mô hình chuyển đổi số kế toán DAMC thu hút 400 sinh viên; cuộc thi tìm hiểu báo cáo tài chính quốc tế IC thu hút gần 300 sinh viên… Đây là những sân chơi, bổ ích và có ý nghĩa nhằm hoàn thiện kiến thức, ý chí, bản lĩnh và khát vọng chinh phục kiến thức dành cho sinh viên.

Một trong những điểm nhấn trong công tác sinh viên của khoa trong năm học là chuỗi chương trình tọa đàm nâng cao năng lực tiếp cận thực tế và kĩ năng mềm cho sinh viên; tuần lễ sinh viên và công nghệ tài chính, kế toán thu hút trên 5.000 lượt sinh viên của khoa Kế toán cũng như toàn Học viện tham gia.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong năm học vừa qua vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như vẫn còn một bộ phận nhỏ sinh viên có tinh thần thái độ học tập chưa tích cực, chưa tìm được một phương pháp học tập phù hợp.

Trong báo cáo tổng kết, PGS.TS. Ngô Thị Thu Hồng cũng trình bày phương hướng nhiệm vụ năm học mới với trọng tâm là các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính, khoa Kế toán.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Thị Thủy – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực cùng với những kết quả mà thầy và trò Khoa kế toán đã đạt được trong năm học vừa qua.

PGS.TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại Lễ Tổng kết

PGS.TS Trương Thị Thủy đã cùng các Thầy trò khoa Kế toán ôn lại lịch sử, truyền thống của Khoa và Học viện. Truyền thống đó là nền tảng, động lực giúp Thầy và trò Khoa Kế toán tích cực phát huy để đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi ngày hôm nay. Đồng thời PGS.TS Trương Thị Thủy cũng bày tỏ mong muốn Thầy và trò Khoa Kế toán tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa các thành tích trong năm học tiếp theo. Những chia sẽ quý báu và tâm huyết của Cô là niềm động viên to lớn với tập thể sư phạm Khoa Kế toán.

Luôn đồng hành cùng những thành công của Khoa Kế toán, không thể không kể đến những đóng góp, hỗ trợ từ phía các nhà tài trợ, các đối tác uy tín và có trách nhiệm cao đối với cộng đồng kế toán, kiểm toán thông qua các chương trình tài trợ cho giáo dục nói chung và cho tập thể sinh viên khoa Kế toán nói riêng. Nhân dịp này, Thầy, Trò khoa Kế toán đã tri ân các đối tác với những lẵng hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

PGS.TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện Tài chính và PGS.TS. Ngô Thị Thu Hồng tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ

Cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, Khoa Kế toán đã công bố Quyết định trao  phần thưởng của Khoa và các nhà tài trợ cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn,  Hội và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021 – 2022.

Phần thưởng dành cho sinh viên CQ57 có thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022 là 16 phần thưởng tổng trị giá 18 triệu đồng được tài trợ bởi Công ty cổ phần phần mềm EFFECT và công ty Cổ phần Misa.

Bà Nguyễn Thanh Bình – Trưởng ban phát triển và kinh doanh

công ty cổ phần Misa trao phần thưởng cho sinh viên CQ57 có thành tích học tập tốt

Bà Nguyễn Thị Bạch Ngọc – Phó giám đốc công ty cổ phần phần mềm Effect

trao phần thưởng cho sinh viên CQ57 có thành tích học tập tốt

Phần thưởng dành cho sinh viên CQ58 có thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022  là 15 phần thưởng tổng trị giá 15 triệu đồng được tài trợ bởi Trung tâm bồi dưỡng và tư vấn Tài chính kế toán và 4 bộ môn thuộc Khoa kế toán.

TS. Ngô Văn Hậu – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và tư vấn tài chính kế toán

trao phần thưởng cho sinh viên CQ58 có thành tích học tập tốt

Phần thưởng dành cho sinh viên CQ59 có thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022  là 15 phần thưởng tổng trị giá 15 triệu đồng được tài trợ bởi Cty TNHH Tài chính Thịnh vượng và 4 bộ môn thuộc Khoa kế toán.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó trưởng bộ môn Kế toán tài chính trao phần thưởng

của các nhà tài trợ cho sinh viên CQ59 có thành tích học tập tốt

TS. Bùi Thị Thu Hương – Phó trưởng bộ môn Kế toán tài chính và TS. Vũ Thùy Linh – Phó trưởng bộ môn Kiểm toán trao phần thưởng của các nhà tài trợ cho sinh viên CQ59 có thành tích học tập tốt

Phần thưởng dành cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong NCKH năm học 2021-2022 là 6 phần thưởng do Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá VTA tài trợ.

PGS.TS Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện Tài chính trao phần thưởng

của các nhà tài trợ cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong NCKH

Phần thưởng dành cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội năm học 2021-2022 là 21 phần thưởng cũng được tài trợ bởi Cty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá VTA.

TS. Ngô Văn Lượng – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Kế toán và TS. Nguyễn Minh Thành – Phó trưởng bộ môn Kế toán quản trị trao phần thưởng của nhà tài trợ cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn hội

Bên cạnh khen thưởng các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học, Khoa kế toán cùng các nhà tài trợ cũng đặc biệt quan tâm tới các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên và đạt kết quả tốt trong học tập. 35 suất học bổng trị giá 35 triệu đồng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tài trợ bởi Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng (WTO) là niềm động viên to lớn cho các em sinh viên.

Bà Bùi Thị Kim Thúy – PGĐ Tài chính và Bà Nguyễn Thị Hiền – Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng (WTO) trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó có thành tích tốt trong học tập

Tiếp theo chương trình, Thầy và trò Khoa Kế toán đã nhận được những lời chúc mừng cho những thành tích đã đạt được và những chia sẻ sâu sắc, chân tình từ đại diện các nhà tài trợ và các đối tác của Khoa.

Bà Bùi Thị Kim Thúy – PGĐ Tài chính Tổng Công ty CP Thương mại Xây dựng (WTO) – Cựu sinh viên khóa 26 – Học viện Tài chính chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ

Trong không khí trang trọng, xúc động của buổi lễ tổng kết, thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán, PGS.TS Mai Ngọc Anh – Trưởng Khoa Kế toán có bài phát biểu bày tỏ lời cảm ơn của tập thể sư phạm khoa Kế toán tới Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Tài chính; các đơn vị ban, khoa, viện trung tâm thuộc Học viện và các nhà tài trợ, các đối tác của Khoa. PGS cũng thay mặt tập thể khoa cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong năm học 2022 – 2023 để phong trào sinh viên của Khoa Kế toán đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ hơn, lập nhiều thành tích chào mừng 60 xây dựng và phát triển Học viện Tài chính.

PGS.TS. Mai Ngọc Anh phát biểu cảm ơn

Sau hơn 2 tiếng làm việc, buổi lễ Tổng kết năm học 2021-2022 Khối sinh viên Khoa Kế toán đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của cả Thầy và trò, đồng thời hứa hẹn tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa trong năm học 2022 – 2023: năm học hướng đến kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển của Học viện Tài chính và của Khoa Kế toán.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Khoa Kế toán